trên tay Nhà mưu trí Bkav SmartHome mục tiêu của việc kết hợp technology

kim chỉ nam của việc tích hợp technology vào các vật dụng trong nhà là để dễ dàng và đơn giản điều khiển và tinh chỉnh, kết nối trải qua mạng internet, tự động hóa làm các quá trình đã đc lập trình sẵn… trường cảnh "Internet of Things" ấy đang trở thành hiện thực nhờ khối hệ thống nhà lanh lợi SmartHome của tập đoàn lớn technology Bkav.

Shop chúng tôi tới thưởng thức nhà mưu trí  smarthome trong hệ thống nhà mẫu thuộc dự án Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời gian đào bới, tôi biết giống như những giải pháp ngôi nhà lanh lợi bên trên trái đất như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về căn bản Bkav chế tạo tất cả các thiết bị tinh chỉnh và điều khiển, dòng thiết bị truyền dẫn, các cảm biếnvà ứng dụng, sót lại những thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… được sử dụng của bên thứ 3 & phối kết hợp lại để tạo nên một chiêu thức hoàn hảo.

Nhà mưu trí SmartHome, một loại sản phẩm thuần Việt đến từ Bkav

Trong khuôn khổ nội dung bài viết trên tay này, tôi chỉ xin nêu một trong những cảm nhận sơ bộ ban đầu. các định hình cụ thể hơn, về tác dụng, cách sử dụng, tùy chỉnh căn bản… sẽ thường xuyên đc gửi tới bạn đọc trong khoảng time tới sau khoản thời gian tôi có thời gian trải nghiệm tương đối đầy đủ hơn.

==>> Tham khảo: chuông cửa có hình

thiết bị điều khiển và tinh chỉnh

sau một thời gian trải nghiệm, tôi hoàn toàn có thể tinh chỉnh tất cả căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài phần mềm bên trên điện thoại/máy tính bảng còn tồn tại khối hệ thống bảng điều khiển cụ thể từ ngoài cửa đến trong nhà. chính là các thiết bị kiểm soát điều hành vào ra Access Control System (ACS), bảng điều khiển trung tâm 6 kênh (SH-CC6) và bảng điều khiển 4 kênh riêng lẻ.

Điểm gây tuyệt vời đầu tiên với tôi đó là bộ điều hành và kiểm soát vào ra Access Control System (ACS). Bộ kiểm soát vào ra ACS gồm dòng thiết bị ACS-Out lắp đặt bên phía ngoài and ASC-In lắp đặt bên phía trong. Bộ dòng thiết bị điều khiển này trông rất tinh tế và thời thượng, với mặt phẳng chạm màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass and bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực ra, không chỉ có bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS mà tất cả các bảng tinh chỉnh của SmartHome đều sử dụng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass & khung vỏ nhôm nguyên khối, cho cảm xúc hãng sản xuất rất chú trọng tới quality và thẩm mỹ của sản phẩm.

thiết kế mặt trước phẳng, nhẵn với những cạnh đc mài vát khiến cho ACS- Out như đc gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang trọng và quý phái, văn minh là điều mà ACS- Out gây tuyệt hảo với tôi ngay từ cái nhìn lần trước tiên.

Bộ kiểm soát vào ra ACS-Out lắp bên phía ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có chức năng kiểm soát điều hành người sử dụng vào ra & công dụng chuông cửa có âm thanh, Hình ảnh. nhà phân phối đã bố trí những nút bấm cảm ứng theo trục dọc: bên trên cùng là camera với đèn flash, micro; kế nhiệm là hệ thống nút mã số. các nút bấm này chiếm diện tích S khá lớn nhưng sẽ tương đối tiện cho tất cả những người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay và đầu đọc thẻ từ RFID được đặt phía dưới. Theo thông báo từ nhà phân phối, bảng điều hành và kiểm soát ACS-Out hoàn toàn có thể sinh hoạt giỏi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, cũng như chống nước khiến cho tôi khá đột ngột.

ACS-Out được thiết kế với theo trục dọc

Với ACS-Out chúng ta có thể mở cửa bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi triển khai việc Mở Khóa bằng cách nào thì khối hệ thống cũng sẽ thông báo 2 tiếng "bíp" ngắn nếu thành công và 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi lựa chọn Unlock bằng nhập mật mã, tôi chạm mặt đôi chút gian nan khi không còn biết mình có bấm đúng mã số hay là không do dòng thiết bị không tồn tại screen hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với thiết bị ACS-Out là bảng điều khiển ACS-In đặt ở bên trong căn phòng mưu trí. Bảng điều khiển và tinh chỉnh ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) được thiết kế tương tự như dòng thiết bị đặt bên ngoài. mặc dù chiếm hầu hết diện tích S của bảng tinh chỉnh này là màn hình hiển thị, y hệt như 1 máy tính bảng. Từ màn hình hiển thị này thì chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản quản trị các thông báo cần thiết của khối hệ thống như: Ảnh camera phía bên ngoài, thời tiết, Note an ninh, lưu ý… các thông báo này được hiển thị rất cụ thể và rõ rệt bên trên screen cảm ứng.

Bộ kiểm soát vào ra ACS-In lắp phía bên trong

Bốn nút điều khiển bằng chạm màn hình của ACS-In không đc gắn cứng một công dụng thắt chặt và cố định mà rất có thể biến đổi linh động theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút tự sướng phần bên trước hoàn toàn có thể chuyển thành nút có thể chấp nhận được replay khi có người bấm chuông, nút xem lại Hình ảnh đằng trước lúc dòng thiết bị đang ở chế độ xem ảnh…

Khi bước đi vào phòng khách của SmartHome, sự chăm chú của tớ hướng về bảng tinh chỉnh và điều khiển 6 kênh SH–CC6. đó là thiết bị có thể điều khiển gần như toàn bộ căn nhà: từ khối hệ thống đèn, điều hòa Tính đến hệ thống rèm cửa.

Bảng điều khiển và tinh chỉnh SH-CC6

form size 180 x 120 x 8,6 mm and nặng 290g của bảng tinh chỉnh SH-CC6 khiến cho nó giống với một chiếc Tablet 7 inch gắn trên tường. Để kiểm chứng dòng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng điều khiển và tinh chỉnh và nhận biết những cạnh xung quanh rất nhẵn, phần ghép nối với mặt phẳng kính cường lực nặng tay, gần như tạo thành một khối hoàn chỉnh.

SH CC6 được thiết kế liền lạc, gần như tạo nên một khối hoàn chỉnh

Nằm tại đoạn trung tâm SH CC6 là màn hình đơn sắc hiển thị các thông báo về chính sách hiện hành, bao gồm cả nhiệt độ ngoài trời and của phòng. Phía bên dưới screen là các nút chạm màn hình điều khiển và tinh chỉnh điều hòa, bên dưới cùng là bốn nút kịch phiên bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… các nút điều khiển ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… được bố trí chạy dọc bao quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm những phím công dụng.

Điều tôi thích là với bảng điều khiển này, tôi Chưa hẳn chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với một lần chạm, những nút kịch bạn dạng tương ứng đã có thể chấp nhận được tôi tiến hành auto và đồng thời tất cả các việc. tuy vậy sản phẩm cũng có điểm chưa hợp lý và phải chăng, vài lần sử dụng đầu tiên tôi hay bị nhầm lẫn giữa các nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa and tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 sở hữu kiến tạo "phẳng" tuyệt đối hoàn hảo ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong hệ thống nhà lanh lợi SmartHome đều được trang bị một bảng tinh chỉnh rèm cửa and ánh sáng, ở đây là bảng tinh chỉnh và điều khiển 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 giống như phiên bản rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm chạm màn hình. and với kích cỡ 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đương trọng lượng của một chiếc điện thoại bây chừ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng