thầy giáo ban đầu ở TP.Hồ Chí Minh bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

thầy giáo thuở sơ khai ở TP.Hồ Chí Minh bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

Trường tiểu học Bành Văn Trân đã quyết định cắt thi đua trong năm học 2016 – 2017 đối với cô N, cô N. phải ngưng ngay việc dạy thêm, trả lại tiền cho gia sư lý  học trò.

liên quan đến việc dạy thêm luyện thi chứng chỉ Cambridge tại nhà của côĐ.T.T.N (giáo viên Trường tiểu học Bành Văn Trân, thị xã Tân Bình) mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng vận chuyển, sáng ngày 23/9, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và training thị xã Tân Bình – ông Phan Văn quang quẻ cho biết, trường đã có hình thức kỷ luật đối với cô N.

Theo đó, do đã có vi phạm trong quy định cấm dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học theo thông tư 17 của Bộ Giáo dục quy định, cô N. đã bị hội đồng kỷ luật của nhà trường ứng dụng hình thức cắt thi đua cho cả năm học 2016 – 2017.

Cùng với việc kỷ luật này, cô N. còn phải làm cho bản tường trình để tự kiểm điểm lại cá nhân mình đã vi phạm, phải ngưng ngay việc dạy thêm học thêm tại nhà, trả lại số học phí còn lại trong tháng của học sinh.

học trò Trường tiểu học Bành Văn Trân, thị xã Tân Bình trong giờ học (ảnh minh họa: P.L)

Trường tiểu học Bành Văn Trân cũng đã họp toàn thể giáo viên của trường, quán triệt và đề xuất thực hiện khôn xiết nghiêm túc các chủ trương của TP.Hồ Chí Minh cũng như của Bộ Giáo dục và tập huấn về dạy thêm học thêm.

người dạy học Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học sinh không đi học thêm sẽ lưu ban?

Theo Hiệu trưởng một trường tiểu học của quận 11, việc cắt thi đua cả niên học ứng dụng đối với một gia sư là viên chức thì phải ghi vào giấy má, sẽ ảnh hưởng đến giai đoạn giám định, xét nhân viên này, thậm chí là có thể tác động luôn đến việc cắt, không phân lớp cho thầy cô giáo này dạy trong năm sau.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đề đạt việc cô Đ.T.T.N. có dạy thêm ở nhà 2 lực lượng (10 học trò lớp 4, 5) luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers. cốt yếu đây là các em học trò của Trường Bành Văn Trân.

Mỗi tuần học sinh sẽ học 2 buổi, mỗi buổi học là 90 phút, với học phí 500.000 đồng/tháng. Cô N. thuê một địa điểm dạy nằm trên đường cách mệnh Tháng 8, xã 7 – quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Trường tiểu học Bành Văn Trân thông tin: Việc xử lý cô N. như vậy còn nhằm để cảnh báo, răn đe cả đối với những thầy cô giáo khác.

Trước đó, Tp. Sài Gòn từng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý kỷ luật đến mức đuổi việc giả sử cô giáo vi phạm dạy thêm.

Sau tuyên bố này của thành phố, cô N. được ghi nhận là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm.

===>> Xem thêm

http://tuphap.hatinh.gov.vn/home/default/explorer.html/news/876?folder_id=55

Nguồn: Tổng hợp trên mạng