technology in 3D trong giáo dục & đào tạo và giảng dạy

Sử dụng công nghệ in 3 chiều đem lại kết quả thiết thực trong giáo dục vì nó chất nhận được giáo viên & học viên mày mò những đối tượng không có sẵn. chẳng hạn như các hiện vật & hóa thạch, đó là các đối tượng hoàn toàn có thể nhân rộng nhờ máy in 3 chiều để đc mày mò một cách chân thực hơn. In 3 chiều đưa các vật thể từ định hướng ra thực chất, biến thành những thứ mà học sinh rất có thể nhìn thấy & chạm vào, lộ diện những khả năng mới cho các hoạt động và sinh hoạt học tập. sau đây là các phần mềm    máy in 3d Ultimaker trong giáo dục và giảng dạy.

1. ứng dụng in 3 chiều trong môn Toán/ Vật lý.

Có nhiều cách thức để phần mềm in 3D & môn học này. một số trong những ứng dụng thường bắt gặp, chính là sử dụng in 3 chiều sẽ giúp đỡ học viên hình dung ra những biểu đồ & quy mô toán học. In 3 chiều giúp học viên tưởng tượng dễ dàng hơn khi học sinh có thế thấy những phương trình, đồ thị và quy mô này được hiện thực hóa hữu hình. và quan trọng nhất, in 3 chiều thổi vào các chủ đề hanh khô, nhàm chán một làn gió tươi mới.

phần mềm của in 3D trong vật lí

2. phần mềm in 3D trong môn Địa lý/ Địa chất.

In 3 chiều là 1 cách hữu hiệu nhất để học sinh làm rõ hơn về kết cấu địa chất bên trên quy mô thực ra mà không phải chỉ qua các Hình ảnh 2 chiều trên sách vở. có tương đối nhiều bạn dạng in 3D về địa chất đã đc Thành lập và hoạt động để bổ trợ cho việc học tập môn địa lý and địa chất. bên trên thực chất, các nhà nghiên cứu đã hạ cánh thắng lợi một tàu con thoi bên trên sao chổi phụ thuộc vào máy in 3 chiều để tìm vị trí hạ cánh tiện nghi nhất.

phần mềm của in 3 chiều trong địa lý – địa chất

Một người con trai đã in 3D các dữ liệu của trận động đất để so sánh trận động đất tiên tiến nhất ở California với những trận động đất trước đó. Không những thế, những C.ty đang sử dụng in 3D để nắm rõ hơn về Nguyên Nhân & tác động của kỹ thuật khai quật dầu & khí đốt. chúng ta đang sống trong toàn cầu ba chiều, do đó đc huấn luyện và đào tạo & học tập địa lý and địa chất bằng những công cụ ba chiều là lý tưởng và dễ dàng nắm bắt nhất.

nếu như các tác giả làm sách giáo khoa hiểu được tầm quan trọng của in 3D & muốn đưa vào trong bài học, chúng ta có thể thêm những tài liệu in mẫu vật 3D vào mỗi phần của sách. Đây sẽ là trải nghiệm mê hoặc đối với các giáo viên và học viên khi những dãy núi, dòng sông, con kênh… hiển thị ngay trước mắt mình. Còn không chỉ có thế, trẻ em rất có thể “thăm thú” những địa danh khét tiếng trên toàn cầu ngay trong tầm tay mình mà không nhất thiết phải sự thật di chuyển.

3. ứng dụng in 3 chiều trong môn lịch sử dân tộc.

lịch sử hào hùng là môn học có được không ít ích lợi nhất từ technology in 3D. những viện bảo tàng trên khắp toàn cầu cũng dần phân biệt đc ích lợi khi máy in 3D hoàn toàn có thể tạo thành bản sao hoàn hảo của các hiện vật cổ. Trước đây khi bạn đến thăm một viện bảo tàng, bạn chỉ hoàn toàn có thể “nhìn & cấm sờ tay vào hiện vật”.

Nhưng từ nay, với sự hoàn thiện của máy in & scan 3D, bạn đã sở hữu thể chạm tay vào hiện vật và có khá nhiều phiên bản sao đã có độ đúng chuẩn tới từng cụ thể. như thế, nếu technology in 3D được đưa vào các lớp học lịch sử để in ấn các mẫu vật cổ chỉ bằng cách tải về những tài liệu STL từ máy vi tính (xin xem lại nội dung bài viết trình làng về công nghệ in 3D để làm rõ hơn về loại tài liệu STL trong quá trình in 3D), cả lớp học sẽ đc tham quan một bảo tàng hiện vật trong ngay chính ngôi trường của mình. Một lần nữa, việc học tập sẽ trở nên hấp dẫn hơn so với việc chỉ ngồi đọc từng chương trong cuốn sách giáo khoa.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

4. In 3D được vận dụng ra làm sao trong những môn nghệ thuật?

những lớp học thẩm mỹ và nghệ thuật và thiết kế chắc chắn sẽ là các nơi mở ra nhiều nhất các dòng sản phẩm của in 3D. technology này đã đổi khác trọn vẹn cách đào tạo và huấn luyện and mở ra nhiều khả năng mới cho các giáo viên nghệ thuật. bọn họ sẽ không hẳn xem những Ảnh ba chiều trên màn hình hiển thị hai chiều nữa.

phần mềm của in 3D trong thẩm mỹ

những dự án tổng thể rất có thể đc đưa vào quy mô giang sơn hoặc thế giới nhờ bản lĩnh share của thi công nghệ thuật 3 chiềuvới mỗi cá nhân, Trong đó có cả các trường học trên toàn cầu. các lớp học ở New York, Mỹ rất có thể tham gia dự án chung cùng các lớp ở Ấn Độ and in dòng sản phẩm 3 chiều của bọn họ ở cả hai nơi này. có tương đối nhiều vẻ ngoài thẩm mỹ khác biệt đã Thành lập trong vài năm quay về đây từ khi có ứng dụng của công nghệ in 3D.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng