share kinh nghiệm để sử dụng bình cứu hỏa công dụng

Hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ bao giờ, đội ngũ cứu hỏa hoàn toàn có thể sẽ chưa đến kịp, khi ngọn lửa vẫn đang còn nằm trong tầm kiểm soát điều hành, hãy tự chặn đứng đám cháy, and hạn chế các thiệt hại mà do đám cháy gây ra. Với bình cứu hỏa đc trang bị với tác dụng dập tắt những đám cháy nhỏ, sẽ là biện pháp tức thời giúp bạn giam cầm sự lây lan của đám cháy, hoặc có thể dập tắt hoàn toàn đối với các đám cháy nhỏ dại, dễ kiểm soát điều hành. Hãy nắm bắt những kiến thức và kỹ năng về dòng thiết bị chữa cháy để giải quyết đám cháy trong tình huống khẩn cấp. thông báo liên quan đến bình cứu hỏa sẽ đc share qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

==>> Xem thêm : Unipos

Làm sao để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả nhất

 

 

Bình cứu hỏa có thông báo đc chú thích rất đầy đủ bên trên thân bình

Biết loại lửa đó là gì?

Cháy có vẻ dễ chơi, nhưng trong thực chất có không ít loại lửa khác nhau (đây gọi là phân loại hỏa hoạn). and điều cần thiết là phải biết loại lửa nào mà bạn đang nỗ lực đặt ra để bạn cũng có thể cứng cáp sử dụng đúng loại bình cứu hỏa. tiếp sau đây là những tình huống nhận thấy các loại lửa:

– Loại A: những vụ cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su, & nhiều chất dẻo.

– Loại B: Cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy & khí bao hàm xăng, dung môi, propan, and sơn.

– Loại C: Cháy liên quan đến thiết bị điện được cấp điện, bao hàm hộp cầu chì, dây điện, bảng tinh chỉnh và điều khiển, laptop, máy photocopy, máy móc & thiết bị.

– Loại D: Một vụ hỏa hoạn có chứa kim loại, bao hàm những loại bột, phiến, mảnh kim loại như magiê, titan, kali và natri.

– Loại K: các vụ cháy liên quan đến dầu ăn and chất béo hay được sử dụng trong nhà bếp.

==>> Tham khảo: Báo cháy UniPos

Chọn bình cứu hỏa đúng với loại lửa

Một khi chúng ta đã biết loại lửa là gì, check xem bạn có đúng loại bình chữa cháy để rất có thể dập lửa đó không.

cụ thể, nếu khách hàng có 1 ngọn lửa loại A, bạn muốn một bình cứu hỏa có chức năng dập tắt lửa loại A. Vậy làm như thế nào để bạn biết bình cứu hỏa đó có thể dập tắt được? Cách dễ nhất là nhìn vào nhãn bên trên bình cứu hỏa. Nó sẽ cho bạn biết loại lửa (hoặc lớp hỏa hoạn) bình cứu hỏa hoàn toàn có thể đặt ra giải pháp bình yên để xử lý đám cháy.

một trong những bình chữa lửa chỉ hoàn toàn có thể đưa ra một loại lửa. cụ thể, bạn cũng có thể thấy bình chữa lửa có đánh giá “A”. Bạn chỉ nên sử dụng loại bình chữa lửa loại A. Mặt khác, một vài bình chữa cháy rất có thể đặt ra một trong những loại lửa không giống nhau. rõ ràng, bạn có thể thấy một bình chữa lửa có đánh giá A, B, C, là bình chữa cháy ABC. bạn có thể sử dụng loại bình chữa lửa này để vứt bỏ những hỏa hoạn loại A, loại B, & loại C.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng