Quan Lạn – “Nàng công chúa” giữa biển rất gần gũi với nhiều bạn,

Đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) rất gần gũi với đa số chúng ta, nhưng đó vẫn là một điểm đến lựa chọn an toàn đượm sắc màu hoang sơ, cổ tích.
Hoang sơ kỳ thú

ấn tượng đầu tiên của công ty chúng tôi lúc tới tour du lịch quan lạn chắc rằng là việc hoang sơ của đảo, gió lộng thổi and khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. bãi biển Quan Lạn đón Cửa Hàng chúng tôi bằng con đường lát gạch nhỏ xíuxuyên qua rừng phi lao rì rào trong gió. Rảo bước qua rừng phi lao bãi biển thoai thoải, bờ cát trắng xóa tinh rộng ngút tầm mắt hiện ra, nước biển xanh and trong vắt với những con sóng xô bờ. Anh Hải, chủ một nhà nghỉ bên trên đảo “quảng cáo”: Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp khét tiếng là bãi tắm Sơn Hào and Minh Châu. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ thích hợp cho các khác nước ngoài ưa cảm xúc mạnh.

 

 

Nếu sóng biển ở bãi Sơn Hào luôn tràn trề sức khỏe như anh chàng mới lớn thì bãi biển Minh Châu lại dịu dàng như thiếu nữ với các cơn sóng bé dại êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Có như vậy là bởibãi biển này nằm trong vịnh nên nước lặng and trong đến độ có thể nhìn tới tận đáy sâu. hoàn toàn có thể Minh Châu là 1 trong những bãi biển nước trong xanh và có bãi bờ cát trắng đẹp nhất miền bắc bộ.Ấn tượng nhất mà Quan Lạn đem lại cho du khách không chỉ có bởi bãi tắm biển đẹp mà còn là bãi cát trắng xóa trải dài bên bờ biển. Cát Quan Lạn thật kỳ lạ, các hạt cát nhỏ nhỏ nhặt, mịn màng, trằng tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. những động bờ cát trắng ven biển được mặt trời chiếu vào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo.
Dấu tích văn hóa truyền thống

Đình Quan Lạn là điểm tham quan không thể không có bên trên hòn đảo nhỏ xinh tươi này. Cụ Thủ từ bảo: Đình Quan Lạn có xuất xứ từ ngôi đình được thiết kế ở thương cảng cổ Cái Làng dưới thời hậu Lê (khoảng thế kỷ XVII); Hiện đình Quan Lạn là một trong những hai ngôi đình cổ nhất ở quảng ninh & là ngôi đình duy nhất ở nước ta thờ vua Lý Anh Tông – người đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149.Thời nhà Nguyễn, đình đc dịch chuyển về Quan Lạn để thờ Thành hoàng làng vàtướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn thời Trần. Đình Quan Lạn bán chạy du lịch không chỉ là bởi đó là ngôi đình cổ, kiến trúc đẹp mà còn lôi kéo bởi các hàng cột cao 5 – 6m, đường kính một người ôm không xuể. những cây cột này được gia công bằng gỗ mần lái – loài cây chỉ có bên trên đảo đá Ba Mùn (gần thương cảng Cái Làng), chống chịu mối mọt cao nên thông qua mấy trăm năm, các cây cột gỗ mần lái vẫn còn đấy như nguyên vẹn.
các món ăngiữ chân khác nước ngoài

====>>> Xem thêm : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm
Điều lạ nữa ở Quan Lạn là cứ 8 giờ tối cả đảo đã ngập trong bóngđêm bởi nơi này chưa tồn tại điện lưới giang sơn. thế nhưng không tồn tại điện cũng đều có cái thú của chính nó bởi khách du ngoạn đc đi dạo trong bóng tối của đảo, nghe gió biển và sóng biển rì rào như thấy mình lạc vào đâu đó trong số những câu chuyện cổ tích, tạm quên đi các phiền lòng của cuộc sống, hòa tâm hồn với thiên nhiên. Đi nghỉ ở Quan Lạn, ăn sẽ là một điều phấn khích nhất của khác nước ngoài. hải sản ở đây rất phong phú nhưng đặc sắc nhất chắc hẳn rằng là món cơ những nam nhi nuôi lấy ngọc tẩm bột rán; các con sá sùng mầu nâu sẫm xào với lá lốt, canh chua sá sùng ăn nhân nhẫn đắng, uống cùng rượu thanh mai, loại rượu ngâm quả thanh mai chua chua, ngọt ngọt như xirô trở nên lạ vị khiến du khách khó quên.

Với biển xanh, bờ cát trắng xóa and nắng vàng – hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn sẽ đưa đến một khoảng không riêng tư, trong lành, đượm vẻ hoang sơ cho bất cứ khách du lịch nào ghé thăm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng