Odoo là gì ? Lý Do nên chọn Odoo ?

Odoo là gì ? Odoo là 1 bộ ứng dụng kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Những ứng dụng Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành và quản lý Kho hàng, điều hành dự án Bất Động Sản, giao dịch thanh toán & Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn lực lượng lao động, quảng bá, sản xuất, quản lý và điều hành mua hàng … Chúng được phối hợp khít sát để bạn có được một xuất hiện Source ERP tương đối đầy đủ công dụng khi chúng ta setup một trong những ứng dụng.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based xuất hiện source business apps. The main Odoo Apps include an Open Source CRM, trang web Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing và Accounting, Point of kinh doanh, Human Resources, marketing, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured mở cửa Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ ứng dụng buôn bán dựa trên mã nguồn mở. Các phần mềm Odoo chính bao gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, quản lý Kho hàng, quản lý và điều hành Dự Án BĐS, thanh toán & Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, chế tạo, quản lý và điều hành mua hàng … Chúng được tích hợp khít sát để bạn có được 1 mở cửa Source ERP tương đối đầy đủ công dụng khi bạn setup một trong những ứng dụng.

II. Nguyên Nhân nên lựa chọn Odoo ?

không may thất bại và chi phí thực thi là 1 rào cản lớn riêng với Doanh Nghiệp trước khi họ nhận biết được lợi ích thật sự từ Các hệ thống như thế này. đây chính là nguyên nhân mà Hiện nay, chỉ một số Doanh Nghiệp vừa và nhỏ sử dụng ERP. cộng thêm, Những nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft và Oracle đã không có khả năng dung hoà sức mạnh tổng lực của 1 mạng lưới hệ thống ERP với sự đơn thuần & linh hoạt mà người dùng có nhu cầu.

tìm hiểu thêm odoo viet nam

Bây Giờ trên thế giới cũng tương tự nội địa có không ít phương án ERP cho DN. Nếu phân loại theo ngân sách thì có 2 loại chính là trả phí (trả theo license + phí xúc tiến on-premise hoặc pay as you go dạng Thương Mại Dịch Vụ đám mây) và miễn phí (open source).

Với loại trả phí rất có thể liệt kê ra Những chiến thuật phổ cập nhất Hiện giờ như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo điều tra của Panorama thì chi phí trung bình để triển khai ERP trong 5 năm mới gần đây đặc biệt là 6,1 triệu USD với thời gian thực thi trung bình là 15,7 tháng.

Đối với các phương án OpenSource thì có thể kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các phương án này cung ứng cho người tiêu dùng nền tảng gốc rễ căn bản để triển khai ERP. Mỗi Doanh Nghiệp đều có tính riêng của mình nên bình thường Những chiến thuật này được chỉnh sửa để hợp với yêu cầu của Doanh Nghiệp đó.

Theo khảo sát điều tra của panorama về mức độ hài lòng đối với những phương án ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là thắng lợi, 21% thất bại & 21% còn lại là trung lập.

thẩm định và đánh giá mức độ hài lòng đối với phương án ERP

Nguyên Nhân nên lựa chọn Odoo

Vậy thắc mắc đặt ra là: Nguyên Nhân chọn Odoo mà Chưa hẳn là một OpenSource khác ? Một điều chắc chắn rằng sẽ không còn một giải pháp nào tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100% cho một Doanh Nghiệp, thậm chí còn đối với các chiến thuật trả phí. Từ khảo sát của panorama về chi phí thời gian tiến hành và độ hài lòng của người dùng.

vấn đề này đã cho chúng ta thấy một thực tế rằng, dù tiêu tốn một khoản rất to lớn cho sự xúc tiến ERP nhưng mức độ thắng lợi chỉ hơn 1/2. có tương đối nhiều Vì Sao dẫn đến việc thực thi ERP chưa được chiến thắng như ý theo góc độ kỹ thuật có 1 số Tại Sao chinh sau:

 • hệ thống cứng nhắc
 • ngân sách xúc tiến lớn
 • ngân sách quản lý & bảo trì lớn
 • Kém thân thiện với quý khách hàng …

Vậy Odoo rất có khả năng xử lý được những điểm yếu trên như thế nào ?

Odoo là mã nguồn mở, ưu thế lớn nhất nếu khi đối chiếu với ngân sách bình quân 6.1 triệu $ ở trên. Với Doanh Nghiệp Nước Nhà điều này rất quan trọng. Với yêu cầu nghiệp vụ quản lý càng ngày càng cao việc áp dụng một phần mềm ERP với chiến thuật không lấy phí rõ ràng là một sự lựa chọn tốt. Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nhiều Công Ty rất có khả năng tham gia cùng phát triển và bổ trợ Những module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle ngân sách phần cứng cao, Odoo dễ setup quản lý trên nhiều nền tảng gốc rễ OS.

Odoo được gây dựng theo dạng lắp ghép module (modularity), việc nâng tầm phát triển odoo viet nam rất dễ dàng & gấp rút, cho phép bất kể Doanh Nghiệp nào chọn lựa Những tác dụng phù hợp với đề xuất riêng từ là một kho khổng lồ, với mỗi module tương xứng với một hoạt động trong Doanh Nghiệp. tương tự như nhiều phần Các phần mềm nguồn mở khác, tính tiện lợi, linh động & đơn thuần là Những chuẩn mức quan trọng khi nâng tầm phát triển odoo vietnam.

Với Odoo Apps các bạn sẽ tìm được các module cho mọi đề xuất kiến nghị của bạn, cho phép Doanh Nghiệp rất có khả năng tự thiết kế và xây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như yêu cầu bằng phương pháp gộp Những module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho hợp lý nhất với thực tiễn. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng có khả năng tải về từ máy chủ của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng phương pháp đó, Odoo phát triển nhanh hơn bất cứ giải pháp nào khác.

Với lượng lập trình viên lên đến hơn 5400+ developers trên toàn thế giới.

Với lượng Application Module update liên tục: 312 new apps mỗi tháng.

giúp đỡ đa ngữ điệu với 23 ngôn ngữ trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại và liên tiếp được cập nhật.

với hơn 3 triệu con người dùng trên toàn cầu Odoo đang là hiện là một trong những giải pháp ERP được đánh giá hài lòng của người mua cao nhất Hiện giờ.

Tính phổ cập của Odoo/OpenERP so với những giải pháp khác. lượng người quan tâm về giải pháp Odoo/OpenERP tiêu biểu, điều đó bộc lộ qua biểu đồ hoạch toán lượt tìm kiếm trên Google Trends.

tìm hiểu thêm odoo việt nam

đối chiếu cân nặng tìm kiếm của rất nhiều ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này không nói lên rằng Odoo/OpenERP là chiến thuật cao nhất nhưng đã cho chúng ta thấy sự quan tâm của người dùng riêng với nó không nhỏ.

Tổng kết nguyên do Lý Do nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource giải pháp ERP không tính tiền.
 • phối kết hợp được những phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái xanh.
 • chi phí setup và tiến hành không thực sự lớn.
 • rất có thể thực thi thành Cloud ERP ( ERP trực tuyến ).
 • dễ dàng và đơn giản setup & thử nghiệm.
 • cộng đồng nâng tầm phát triển lớn.
 • Không phụ thuộc bất cứ nhà cung cấp nào.
 • Được cập nhật liên tục.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều công dụng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo không phải là lựa chọn tiên phong hàng đầu về ERP tuy vậy với Các chức năng được nêu trên mong muốn Doanh Nghiệp của bạn sẽ tìm được một giải pháp ERP hài hòa để trợ giúp điều hành DN được tốt hơn.

Qua bài trên Các bạn đã nắm được Odoo là gì ? và Nguyên Nhân nên lựa chọn Odoo ?