giải thích cụ thể các dòng thiết bị báo cháy.

Trung tâm báo cháy.
đấy là thiết bị chính & cần thiết nhất trong hệ thống dòng thiết bị báo cháy. Trung tâm báo cháy có nghĩa vụ cung ứng nguồn điện năng cho các thiết bị đầu vào (báo nhiệt, báo gas, báo khói,.. ).

==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

 

 

Trung tâm báo cháy có khả năng:
+ nhận ra & giải quyết và xử lý các tín hiệu báo cháy từ dòng thiết bị báo cháy đầu vào hoặc nút khẩn cấp và phát tín hiệu báo cháy và hiển thị khu vực báo cháy.

+ check tính ổn định và làm việc của khối hệ thống và chỉ thị sự cố kỹ thuật như hở mạch…

+ Hiển thị tất cả các thông tin về hệ thống và phát lệnh báo động khi xảy ra sự cố, hiển thị nơi cháy.

+ có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hoặc đến các phòng dòng thiết bị phòng cháy and chữa cháy auto.

Đầu báo cháy tự động (Thiết bị báo cháy đầu vào).
Là những dòng thiết bị auto nhận dạng các hiện tượng của cháy và nổ như sự tăng nhiệt đột ngột, tỏa khói, phát sáng,… & truyền tín hệu đó về trung tâm báo cháy để giải quyết và xử lý.
Đầu báo khói:

==>> Tham khảo: Báo cháy UniPos

 

 

Đầu báo khói có nghĩa vụ nhạy cảm với tác động của các hạt rắn sinh ra từ công việc cháy hoặc công việc phân hủy do nhiệt gọi là khói. Đầu báo khói được chia thành 3 loại chính:

+ Đầu báo khói ion: tạo thành những dòng Ion âm & Ion dương vận động, khi có khói, khói sẽ làm cản trở công việc vận động của các Ion này từ đó đầu báo sẽ báo tín hiệu về cho trung tâm báo cháy giải quyết và xử lý.

+ Đầu báo khói Quang điện: khi xảy ra sự cố cháy nổ khói sẽ làm tác động đến sự hấp thu bức xạ trong vùng hồng ngoại hoặc vùng cực tím của phổ điện từ. Từ đó dòng thiết bị sẽ gửi tín hiệu báo cháy cho trung tâm báo cháy.

+ Đầu báo khói dạng tia chiếu: thiết bị này có 2 bộ phận là thành phần thu and bộ phận phát. dòng thiết bị sẽ báo về trung tâm khi khói làm cản trợ việc thu và phát.

Đầu báo nhiệt:

+ Đầu báo nhiệt cố định: là khi nhiệt độ tại nơi gắn dòng thiết bị vượt quá giá trị xác địn trước VD (70 độ, 80 độ).

+ Đầu báo nhiệt gia tăng: Đầu báo sẽ kích hoạt khi nhiệt độ tại đoạn thiết bị có tốc độ tăng thêm với giá trị định vị VD (4 độ/phút).

Đầu báo khí gas:
Là trực tiếp đo lường và tính toán khi phát hiện khí gas tập kết vượt trên mức cho phép lao lý sẽ báo về trung tâm báo cháy.
Đầu báo lửa:
Đầu báo lửa tự động nhạy cảm với bức xạ phát ra từ ngọn lửa.
Nút khẩn cấp:
dòng thiết bị cho phép người tiêu dùng truyền trực tiếp tín hiệu báo cháy khẩn cấp về trùng tâm báo cháy.

 

 


 

dòng thiết bị đầu ra and báo cháy.

Nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi bên dưới dạng âm thanh (chuông, còi), ánh sáng (đèn chớp), để mọi cá nhân biết đang có hiện tượng cháy và nổ xảy ra.
Chuông báo cháy

 

 

 

 

đc đặt tại phòng bảo đảm, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại nhằm mục đích thông tin bằng âm thanh để mọi người biết sơ tán & giải quyết và xử lý đám cháy kịp thời.
Còi báo cháy
Có cung dụng giống với chuông báo cháy nhưng có công năng to hơn giúp phát thông tin xa hơn. tương thích với các chỗ rộng lớn và ồn ào.
Đèn

 

 

 

 

có công dụng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau and đc lắp đặt tại nhiều chỗ đứng khác nhau như:
+ Đèn chỉ cửa sinh hiểm: đc đặt tại các cửa cầu thang để chỉ lối thoát trong tình huống xảy ra cháy nổ. tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng khi mất nguồn điện chính.

+ Đèn báo cháy: đc đặt bên trên nút khẩn cấp để chỉ thị chỗ đứng của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra nổ và cháy.

+ Đèn báo phòng: đc đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận ra phòng nào có sự cố một cách đơn giản.

+ Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp: Khi có cháy việc đầu tiên la cúp điện. Đèn này sẽ auto sáng bằng nguồn điện dự phòng giúp cho mọi cá nhân thấy đường để sơ tán khi có cháy và nổ xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng