Đảo Minh Châu – Quan Lạn ngày hè cũng là thời điểm mà du ngoạn cải tiến và phát triển nhất trong năm

mùa hè cũng là thời điểm mà du lịch cách tân và phát triển nhất trong năm. du khách hoàn toàn có thể đến Đồ Sơn để ngắm nghía sắc đẹp nên thơ ở Đồ Sơn. không dừng lại ở đó nếu thích nơi nào đó hoang sơ thì khác nước ngoài hoàn toàn có thể đến tour quan lạn. tại đây du khách còn được nghe đến một hòn đảo nữa là đảo Minh Châu.

1. trình làng chung:

Đảo Quan Lạn bao hàm hai xã đảo là xã đảo Quan Lạn và xã đảo Minh châu, nên đôi khi mọi cá nhân cũng gọi đảo này là đảo Minh Châu.

Hai đảo này nằm trên cùng một hòn đảo cát với địa hình kha khá bằng vận, chiều dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

 

 


vẻ đẹp Quan Lạn khi nhìn từ xa

bên trên đảo có 6 bãi tắm, ở khu phượt Quan Lạn là bãi Quan Lạn & bãi Sơn Hào còn ơ Minh Châu là bãi chương Nẹp ( khách du ngoạn thường gọi là bãi Minh Châu), bãi Bê Thính ( hay bãi Robinson), bãi nhánh Rìa & bãi Côn Trụi. Trong đó bãi Minh Châu and bãi Sơn Hào là hai bãi tắm đẹp nhất, bãi sơn Hào cách trung tâm Quan Lạn 6km.

Do Quan Lạn đã phát triển du ngoạn đươc 10 năm nên sau đây có khá nhiều nhà nghỉ với giá bán hợp lý, tuy nhiên nhà nghỉ ở đây xa bãi tắm Sơn Hào & Minh Châu nên mỗi lần đi tắm biển khá bất tiện vì phải thuê xe TukTuk đi tắm, điều đó cũng gây tốn kém cho khác nước ngoài khi tới Quan Lạn. vì thế trước lúc đi phượt Quan Lạn du khách nên đọc qua kinh nghiệm khi đi du lịch quan lạn 2 ngày 1 đêm.

Minh Châu mới trở nên tân tiến du lịch đươc ba năm nhưng sau đây hộị tụ tất cả các yếu tố để biến thành trung tâm phượt của tất cả đảo. Ở xã Minh Châu có bốn bãi tắm thì mỗi bãi có môt sắc đẹp riêng. Bãi Minh châu dài khoảng 1,5km, bãi rất thoải & cát rât mịn rât thích hơp cho mỗi cá nhân rất có thể chơi Sport và tắm biển, sóng vừa phải nên rất phù hơp cho con nít & thiếu phụ cũng tương tự cho những người muốn tập bơi ngoài biển. Tại bãi biển Minh Châu cũng đã có các dịch vụ cơ bản phục vụ khách tắm biển tuy vậy do làm tự phát nên còn tương đối nhiều hạn chế. Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to and là nơi rùa đẻ thích hơp cho người thích tìm hiểu và thưởng thức. Bãi nhánh rìa nhỏ ẩn khuất phía sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá ở đây rất đẹp thích hơp với các buổỉ tối lãng mạng cùng người yêu. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mỗi cá nhân thường gọi tên là bãi Robinson.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng