công nghệ in 3D trong sản xuất máy trợ thính

hiện nay, đã and đang có nhiều các chi tiết, thiết bị được hình thành nhờ technology in 3D. Trong y khoa, không hề không nhắc tới các chiếc máy trợ thính đã đc tạo nhờ technology in 3 chiều. nếu như bạn, hoặc người thân của doanh nghiệp đang sử dụng máy trợ thình thì hoàn toàn có thể nó đã đc thành lập và hoạt động bằng công nghệ In 3 chiều.

Theo Phil Reeves, người sáng tác của một report về ngành công nghiệp  máy in 3d hà nội có hơn 10.000.000 máy trợ thính đã được in 3 chiều bên trên toàn thị trường quốc tế. Jenna Franklin, tiếp thị với EnvisionTEC , một nhà sản xuất máy in 3 chiều hàng đầu cho ngành công nghiệp trợ thính, công bố rằng đa số máy trợ thính trên toàn cầu được sản xuất bằng máy in 3 chiều.

Một Nguyên Nhân lớn cho sự chuyển đổi này là do các máy in 3 chiều đã thay đổi một ngành công nghiệp bằng tay, sử dụng nhiều lao động sang việc sản xuất tự động hóa nhờ những máy in 3 chiều.

Từ tổng quát tới chi tiết.

quy trình sản xuất máy trợ thính trước đó bao gồm khoảng chín bước mà từ những việc tạo khuôn đúc để chuyển chúng thành cái máy đeo tai là bước cuối cùng. những đơn vị phân phối máy trợ thính dùng thợ bằng tay thủ công & thiết lập & tiến hành quy trình này, thời hạn để sản xuất kéo dãn tới hơn một tuần.

dòng thiết bị trợ thính được gia công theo công đoạn này phần lớn giống nhau. Sự tương tự của chúng đã được phản ánh trong những vấn đề lắp đặt cho sản phẩm cuối cùng. Franklin cho biết: "Chúng hoàn toàn có thể vừa khít trong tai hoặc rung lắc bao quanh do các phụ tùng rời.

 

 

Điều chỉnh làm thế nào để cho thích hợp không còn là vấn đề lớn với thiết bị trợ thính đc in 3 chiều nữa. thời hạn để sản xuất cũng không là một vấn đề cần lưu ý đến.

áp dụng công nghệ in 3 chiều để chế tạo máy trợ thính.

Theo Chad Fauks, giám đốc của việc tìm kiếm nguồn kỹ thuật số thế giới tại Starkey, một đơn vị phân phối máy trợ thính tại Minnesota, các bước sản xuất và đúc sản phẩm sau cùng hôm nay có thể chấm dứt trong một ngày. Ông nói: "Nó đã đưa nhiều khoa học vào những gì trước đó là một bề ngoài nghệ thuật.

In 3D đã rút ngắn các bước sản xuất máy trợ thính thành ba bước: quét 3D, làm mẫu and in .

Trong công đoạn được số hóa mới, chuyên gia thính học quét tai bằng máy quét 3D để tạo ra một tuyệt hảo bằng tai bằng laser. Việc quét, tạo ra khoảng 100.000 đến 150.000 điểm tham chiếu bằng máy Hình ảnh kỹ thuật số, được gửi đến kỹ thuật viên hoặc người lập mô hình, những người áp dụng khuôn mẫu & hình dạng hình học cho tuyệt vời.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

Trong bước này, kỹ thuật viên thử nghiệm nhiều kết hợp & quy mô hình học cho máy trợ thính tùy biến nó cho những nhóm quý khách hàng cụ thể. tiếp đến, vỏ đc in 3 chiều với chất liệu nhựa & được gắn kèm với lỗ thông âm & điện tử cần thiết. Máy in 3 chiều chế tạo vỏ 1 cách gấp rút, một khi kỹ thuật viên chấm dứt quy mô chúng.

cụ thể, máy in 3D của EnvisionTEC có thể in đc 65 vỏ máy trợ thính hoặc 47 mẫu trợ thính trong vòng 60 đến 90 phút. vận tốc in giúp những đơn vị sản xuất quy mô and điều chỉnh yêu cầu cung ứng. Không những thế, tệp kỹ thuật số giúp người lập mô hình điều chỉnh & sử dụng lại các lần hiển thị tai để sửa lỗi. nói theo một cách khác, máy in 3D cho phép tạo mẫu nhanh và sản xuất.

10 năm phân tích & chế tạo

Điều quá bất ngờ về công việc này là sự việc biến hóa đã hầu như không được chăm chú trong mười năm qua.

Materialize, một công ty dịch vụ in ấn 3 chiều, là người tiên phong trong cuộc cách mạng này. Theo công ty Franky de Schouwer, quản trị website của người tiêu dùng, sự phối kết hợp của những máy in 3 chiều chuyên dụng với máy scan 3D tại các nhà thính học chất nhận được trong nước hóa việc sản xuất máy trợ thính.

Starkey bước đầu đánh giá việc sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất dòng thiết bị trợ thính vào năm 1998. sau thời điểm ra mắt máy in 3 chiều vào quá trình chế tạo 10 năm trước, C.ty đã nâng lên tới 30 máy in ở 7 cơ sở trên toàn thị trường quốc tế.

Fauks cho biết thêm 98% máy trợ thính do công ty chế tạo được chế tạo bằng máy in Stereolithography hoặc SLAs, một loại máy in 3D. 2 % còn sót lại không đc sản xuất bằng máy in 3D bởi Lý Do y tê và những nhân tố vẻ ngoài tinh vi khác.

sản xuất máy trợ thính bằng ứng dụng technology in 3D có giảm chi phí?

thông thường, việc sử dụng and giới thiệu công nghệ trong một ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động thúc đẩy công dụng and giảm Chi tiêu.

De Schouwer của iMaterialise nói rằng việc sử dụng máy in 3 chiều trong ngành công nghiệp trợ thính đã giảm giá cả sản xuất máy trợ thính In-The-Ear hoặc ITE. "Quá trình số hóa & auto bằng RSM đã tiết kiệm chi phí thời hạn and sức lực lao động cho những nhà sản xuất", Ông nói thêm rằng việc dùng máy in 3 chiều để in dòng thiết bị trợ thính thêm phần làm giảm đáng chú ý giá bán của sản phẩm này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng