Cách điều chỉnh áp suất and năng suất phù hợp cho máy nén khí

để sở hữu được một chế độ thao tác ổn định cho máy nén khí & những dòng thiết bị & dụng cụ sử dụng khí nén thì người tiêu dùng cần phải khống chế được áp suất của khí nén trong hệ thống.

– Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí.

Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải and năng suất của máy. Giữa những đại lượng này có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của sản phẩm thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, Ngược lại lượng tiêu thụ mà to hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí ly tâm

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng nhất hoặc động cơ không đồng nhất roto với gia tốc qua không đổi cho nên việc điều chỉnh áp suất của máy có thể thực hiện được bằng cách đóng mở van xả bên trên máy.

những phần tử và bộ phận tham gia các bước điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm nén khí: xilanh, van trượt được nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng biến thành được nối với khối hệ thống cấp khí, với tổ chức cơ cấu ép bằng 2 đường ống không giống nhau.

– các bước hoạt động và sinh hoạt

Khi giá trị áp suất trong ống của hệ thống cung ứng khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ tiến hành che kín đường ống nối với tổ chức cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ hệ thống cấp đi vào phía bên trong. Tính đến khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí tạo thêm van trượt nâng lên , đường ống của khối hệ thống cấp khí & đường ống cơ cấu ép được nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, triển khai mở van xả, buồng xi lanh của sản phẩm nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển qua chính sách làm việc không tải.

====>>> Tham khảo :   máy nén khí cao áp Bauer

Khi áp suất trong khối hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ đc hạ xuống, không gian từ buồng xilanh của tổ chức cơ cấu ép sẽ đi theo đi xuống đường ống nối cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh bí mật máy liên tục cấp nguồn vào hệ thống cấp khí

ngoài các việc triển khai điều chỉnh áp suất bạn cũng nên tiếp tục bảo dưỡng lau chùi and check lại toàn bộ những cụ thể của máy nhằm nâng cấp tác dụng sử dụng and bảo đảm an toàn một chính sách làm việc cực tốt cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng