bố mẹ các bạn học sinh Nghệ An tụ họp trước cổng trường buộc phải giới hạn VNEN

bố mẹ học sinh Nghệ An tụ họp trước cổng trường buộc phải dừng VNEN

Sau khi tụ tập khoảng gần 2 tiếng buộc phải giới hạn VNEN, đội ngũ chức năng đến và  gia sư môn vật lý bố mẹ các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã giải tán.

Vào lúc 7h30 ngày 23/8, phần lớn bố mẹ các em học trò học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thị thành Vinh, Nghệ An) đã tập trung về Địa bàn cổng trường, đeo băng-rôn kiến nghị lãnh đạo nhà trường giới hạn hẳn chương trình VNEN.

Ba lần, bảy lượt lên trường và Phòng xin cho con chuyển trường nhưng lãnh đạo đều từ khước, chúng tôi đã gõ nhiều cửa nhưng không ổn, nên tiếp diễn cách này. Biết tụ họp đông người chẳng hay ho gì, nhưng cực chẳng đã…”, anh Trần Xuân H. (có con học lớp 2, trú quán xã Quán Bàu) ca cẩm.

trường học VNEN tại trường tiểu học Nguyễn Trãi , đô thị Vinh, Nghệ An (Ảnh: nhandan.com.vn)

Chị Nguyễn Thị Tr. (39 tuổi), trú khối 1 xã Quán Bàu (thành xã Vinh) cho biết:

Tôi có con trai năm nay lên lớp 3D. năm vừa rồi cháu học lớp 2 theo chương trình VNEN, những kỹ năng làm bài của cháu đuối lắm. Tôi phải cho cháu đi học thêm nhưng không bõ bèn, chồng tôi đang bàn cho cháu chuyển trường.

Chúng tôi đã địa chỉ được nơi nhận, nhưng khổ nỗi Hiệu trưởng nhà trường không cho chuyển với lý do phải có quan niệm của Phòng Giáo dục. Tôi đã ba lần lên Phòng Giáo dục và training đô thị Vinh xin chuyển trường cho con nhưng không được”.

Bộ trưởng Nhạ ơi, nền giáo dục nước nhà sẽ đi về đâu giả thiết ta tiếp diễn VNEN?

Có nhiều nguyên nhân để bố mẹ học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi từ khước cho con theo học chương trình VNEN. Với bố mẹ các em học trò Nguyễn Văn L. lại lo âu cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đặc thù là sách giáo khoa không bảo đảm.

nhắc là có tiền dự án, nhưng cả lớp chỉ đượckhoảng 7 bộ sách, còn phải phô tô, đen thui một cục, không có màu sắc nên có sách cũng như chơi”, anh L. cho biết.

Một bố mẹ các bạn học sinh có con đang học trường Lê Lợi muốn chuyển sang trường Nguyễn Trãi cho biết:

Tôi lo lắng, con tôi học VNEN nhưng trường Trung học cơ sở Lê Lợi không đủ điều kiện để theo mô phỏng đó.

vì vậy khi trường Phổ thông dân lập quan hệ lâu dài cao phượng hoàng (ở thành thị Vinh) có ban bố tuyển sinh lớp 2, tôi đã đến xin cho con vào trường và đã được chấp nhận, nhưng về xin giấy chuyển trường đang học, Hiệu trưởng nhắc chỉ có Phòng mới khắc phục, lên Phòng cũng bị từ khước, nên bế tắc”, chị Phan Thị H. (có con học lớp 3) cho biết.

bố mẹ các bạn học sinh Hà Tĩnh đồng lòng ký đơn xin không học theo VNEN cho con

Theo thăm dò, nguyên nhân cốt yếu làm cho bố mẹ học sinh học trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi chối từ chương trình VNEN do quan hệ lâu dài học tập của con em sút kém.

Cũng theo dò hỏi, trường Phổ thông dân lập chất lượng cao hiện chỉ tuyển sinh được học trò lớp 1 và lớp 6, còn học sinh lớp 2 tuyển sinh mới được 5 em, nguyên nhân là do học sinh không được chuyển trường.

Chúng tôi đã dế yêu xin gặp cô Trần Thị Nga – Hiệu trưởng giảng đường, nhưng cô Nga không cầm máy, nhắn tin qua dế yêu xin hẹn gặp nhưng cũng không nhận được giải đáp.

Theo ông Hồ Quốc V. sau khi tụ tập khoảng gần 2 tiếng, hàng ngũ chức năng đến và bố mẹ học sinh đã tự giải thể. Đến thứ 7, ngày 27/8/2016, nhà trường sẽ họp bố mẹ các em học trò, chúng tôi sẽ tiếp diễn tin tức đến bạn đọc.