Bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè như vậy nào?

Máy nén khí khi vận hành phát ra một lượng nhiệt cực kỳ lớn, thêm vào đó là nền nhiệt độ cao mùa hè khiến không ít xí nghiệp phải dừng hoạt động và sinh hoạt do chạm mặt sự cố về hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí hoạt động và sinh hoạt trong môi trường nhiệt độ cao gây ra nhiều vấn đề như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như vậy, để giữ cho khối hệ thống máy nén khí của bạn thao tác làm việc ổn định, đảm bảo hiệu suất đặc biệt là trong dịp hè thì bài viết dưới đấy người sáng tác xin chia sẻ cách bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè hy vọng sẽ bổ ích với quý khách hàng

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí không dầu

check thông gió bảo vệ sự thoáng mát cho phòng máy nén khí

các dòng máy nén khí đang đc bán trên Thị Trường hiện thời đều phải có một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy vậy trong ĐK tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh như bây giờ, size các bộ giải nhiệt ngày càng được thu nhỏ dại hết mức để cắt giảm Ngân sách nguyên liệu đồng nghĩa với việc giảm giá thành để có thể tuyên chiến và cạnh tranh. vì thế, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý đến việc check giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đó là một sô việc mà chúng ta có thể làm để bảo vệ sự thông thoáng cho phòng máy nén khí:

– check tình trạng thông thoáng của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ khiến tăng nhiệt độ của sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bặm bụi bờ bám trên mặt két gải nhiệt liên tục.

– check điều chỉnh sự thông thoáng của nhà đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chú ý mặt cắt tiết diện của phễu hút phải to hơn hoặc bằng diện tích mặt phẳng của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần chú ý lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm giảm nhiệt độ trên máy.

>> nội dung bài viết tham khảo: vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí đc thông gió xuất sắc

check mức dầu bôi trơn của sản phẩm nén khí

Dầu máy nén khí tiến hành ba công dụng quan trọng trong máy nén trục vít ngâm dầu chính là bôi trơn, làm kín khe hở trục vít và giải nhiệt. Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem máy nén khí của người sử dụng có đủ lượng dầu bôi trơn hay không. Trong số đông những máy nén khí tiến bộ, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như thế, lưu lượng dầu có khả năng sẽ bị trực tiếp nối nhiệt độ của dòng sản phẩm.

Người quản lý và vận hành máy phải có nhật ký theo dõi tình hình của máy, nếu thấy mức dầu thấp rất cần được bổ sung thêm dầu. Trong tình huống dầu máy lâu chưa thay bạn phải theo dõi số giờ chạy máy & thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Tham khảo :  Lắp đặt máy nén khí

thay thế lọc bẩn của dòng sản phẩm nén khí

Lọc dầu and lọc gió là hai bộ phận rất cần thiết của dòng sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà hoàn toàn không lau chùi hoặc sửa chữa sẽ dẫn đến các thực trạng hỏng hóc nặng khiến tốn kém Ngân sách thay thế sửa chữa máy nén khí. nếu chọn gió của máy bị bẩn sẽ khiến giảm áp lực tại cổ hút, lọc tách bóc bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tăng thêm. Do vậy, máy phải thao tác nặng hơn bình thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế nữa.

Còn nếu lọc dầu bẩn cũng trở thành làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của máy cũng trở thành cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn & tiêu thụ ít tích điện hơn nếu các bộ lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu đc thật sạch sẽ. vì vậy bạn cần sửa chữa các bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần sửa chữa bộ lọc của dòng sản phẩm nén khí khi bị bẩn

check bộ xả nước

Thời tiết nóng vào mùa hè đồng nghĩa độ ẩm không khí sẽ cao. còn nếu như không thoát nước liên tục, lượng nước ngưng tụ lớn đó có thể rò rỉ, xâm nhập vào các thiết bị và cụ thể máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh những van xả nước auto, thay thế sửa chữa nếu dòng thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng